Sàn giao dịch công nghệ - Yếu tố quan trọng trong phát triển tổ chức trung gian của thị trường khoa học và công nghệ hiện nay - Nguyễn Thanh Tuấn (2020)
Tổ chức trung gian được đánh giá là một trong các yếu tố cấu thành quan trọng của thị trường khoa học và công nghệ. Trong đó, sàn giao dịch công nghệ là loại hình tổ chức trung gian có khả năng thực hiện các dịch yụ hỗ trợ các bên có nhu cầu giao dịch công nghệ, tài sản trí tuệ, từ chào mua, chào bán, giới thiệu, đại diện, đại lý, tư vấn, môi giới, hỗ trợ định giá, hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ đàm phán, ký kết, đến thực hiện giao dịch công nghệ, tài sản trí tuệ. Bài viết khái quát thực trạng sàn giao dịch công nghệ ở Việt Nam và đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển sàn giao dịch công nghệ trong giai đoạn hiện nay.