Nghiên cứu giải pháp giảm thiểu nguy cơ mất ATVSLĐ tại các mỏ đá khu vực Bắc Trung Bộ - Nguyễn Anh Thơ (2021)
Công nghệ khai thác là yêu tố cơ bản ảnh hưởng đến công tác an toàn vệ sinh lao động trên các mỏ khai thác đá làm vật liệu xây dựng. Đánh giá rủi ro là việc cần thiết nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATVSLĐ và phát triển bền vững đối với các mỏ đá khai thác đá làm VLXD. Việc xây dựng và lượng hóa các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ ATVSLĐ trong hoạt động khai thác đá là cơ sở để xây dựng tiêu chí đánh giá mức độ ATVSLĐ và sự cần thiết phải đưa vào trong hoạt động quản lý ATVSLĐ và kiểm toán an toàn. Luận án đã đánh giá được tổng quan công tác ATVSLĐ trong hoạt động khai thác đá ở Khu vực Bắc Trung bộ; đề xuất các giải pháp, mô hình giảm thiểu nguy cơ mất ATVSLĐ và phòng ngừa TNLĐ, BNN và Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ ATVSLĐ và áp dụng tại một số mỏ.