Nghiên cứu chọn tạo giống ngô lai phù hợp cho chuyển đổi cơ cấu cây trồng vùng Đông Bắc - Hà Tấn Thụ (2021)
Luận án xác định được 5 dòng có KNKHC cao về năng suất bổ sung vào nguồn vật liệu ưu tú phục vụ công tác chọn tạo giống ngô lai; Từ 66 tổ hợp lai đỉnh chọn được 28 tổ hợp lai ưu tú; khảo sát, đánh giá xác định được 3 tổ hợp lai triển vọng ĐB1, ĐB23 và ĐB24. Trong đó ĐB1 là tổ hợp triển vọng nhất với năng suất cao, khả năng chống chịu tốt, thời gian sinh trưởng ngắn rất phù hợp cho việc bố trí thời vụ và cơ cấu cây trồng của vùng Đông Bắc.