Nghiên cứu sử dụng xơ da phế thải và xơ dệt để chế tạo vật liệu cao su compozit ứng dụng làm tấm trải sàn - Lê Thúy Hằng (2021)
Trên cơ sở nghiên cứu, phân tích và đánh giá điều kiện chế tạo vật liệu tổ hợp polyme compozit xơ da/cao su đã xác định được: - Sử dụng cao su nền là NBR để tiến hành chế tạo vật liệu cùng xơ da thuộc phế thải. - Loại xúc tiến là TBBS với hàm lượng 0,7 pkl là loại xúc tiến phù hợp để lưu hoá sản phẩm. - Chế độ phối trộn: Hệ số điền đầy 0,85; nhiệt độ trộn 130ºC là các thông số tối ưu để gia công vật liệu. - Nhiệt độ lưu hoá 150ºC là mức nhiệt phù hợp để tiến hành lưu hoá vật liệu compozit xơ da/NBR.