Thu, bảo quản dữ liệu điện tử phục vụ điều tra, xử lý tội phạm sử dụng công nghệ cao - Nguyễn Văn Linh (2020)
Phát hiện, thu, bảo quản dữ liệu điện tử phục vụ điều tra, xử lý tội phạm là vấn đề lần đầu tiên được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, tuy nhiên còn gặp nhiều khó khăn trong thực tiễn áp dụng. Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác này, tác giả đề xuất 04 giải pháp giúp cho Công an các đơn vị, địa phương, nhất là các cơ quan Cảnh sát điều tra và các đơn vị được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra có điều kiện tham khảo vận dụng vào thực tiễn công tác phát hiện, thu, bảo quản dữ liệu điện tử phục vụ điều tra, xử lý tội phạm.