Đông Nam Á trong cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung: Nghiên cứu trường hợp mạng 5G - Huỳnh Tâm Sáng (2020)
Bài viết tìm hiểu nhận thức và lựa chọn của các quốc gia Đông Nam Á trước cạnh tranh Mỹ -Trung trong lĩnh vực mạng không dây thế hệ thứ năm (5G), bước đầu lý giải hành vi ứng xử của các quốc gia trong khu vực củng như các tác động an ninh kèm theo. Từ trường hợp các quốc gia Đông Nam Á, các tác giả bước đầu nhìn nhận và đánh giá về lợi thế và hạn chế của Mỹ và Trung Quốc trong quá trình cạnh tranh chiến lược trên lĩnh vực 5G. Cuối cùng, những quỹ đạo chiến lược trong cạnh tranh mạng 5G giữa hai cường quốc và những hàm ý an ninh cho khu vực Đông Nam Á cũng được xem xét.