Kinh nghiệm một số nước châu Á về hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và bài học cho Việt Nam - Nguyễn Ngọc Minh (2020)
Hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia là các hoạt động nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cũng như sự phát triển và tiến bộ xã hội. Nó làm thay đổi phương thức tư duy, hành vi và kích thích sự nhiệt tình sáng tạo của con người. Hoạt động này là nhân tố trực tiếp thúc đẩy sự phát triển xã hội, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng năng lực cạnh tranh của một quốc gia. Nhà nước có thể trực tiếp tiến hành hoặc tạo ra môi trường thể chế và điều kiện thuận lợi để thực hiện hoạt động đổi mới sáng tạo. Bài viết nghiên cứu kinh nghiệm một số nước châu Á về hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, từ đó rút ra bài học cho Việt Nam.