Bồi thường thiệt hại định trước do xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo pháp luật Việt Nam: một số vấn đề đặt ra và giải pháp hoàn thiện - Hoàng Văn Thắng (2020)
Bài viết phân tích quy định về bồi thường thiệt hại định trước do xâm phạm quyền sở hũu trí tuệ ở Việt Nam trên cơ sở so sánh với quy định của Hiệp định về các khía cạnh liên quan tới thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS), Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và một số quốc gia như Hoa Kỳ, Singapore, Trung Quốc. Từ đó, tác giả đề ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện quy định về bồi thường thiệt hại định trước, góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam.