Công nghệ năng lượng đại dương: Hiện trạng và xu thế phát triển - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (2014)
Giới thiệu về năng lượng đại dương và một số nguồn năng lượng đại dương cũng như phản ánh hiện trạng, xu thế của các công nghệ năng lượng đại dương trên toàn thế giới.