Định hướng nghiên cứu công nghệ nano đến năm 2020 nhằm giải quyết các nhu cầu xã hội - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (2013)
Giới thiệu những tiến bộ công nghệ nano mà thế giới đã đạt được trong thập kỷ trước, khám phá cơ hội về phát triển công nghệ nano ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới thập kỷ tiếp theo. Tóm tắt những thành tựu đạt với những số liệu đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ nano kể từ năm 2000, mô tả những mục tiêu được kỳ vọng đối với nghiên cứu và phát triển công nghệ nano trong thập kỷ tới và xa hơn, và đưa ra những phương thức thực hiện trong bối cảnh các nhu cầu xã hội và các công nghệ mới nổi khác.