Phát triển hệ thống nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Hàn Quốc - Đỗ Thành Long (2020)
Là một trong những quốc gia nghèo nhất trong thập niên 1960, nhưng Hàn Quốc đã nhanh chóng học hỏi, thích nghi và tạo ra các công nghệ tiên tiến cần thiết cho sự chuyển đổi thành công của nền kinh tế. Tổng sản phẩm quốc dân bình quân đầu người từ dưới 100USD năm 1960 tăng lên gần 33.500 USD năm 2018. Điều quan trọng giúp Hàn Quốc phát triển đó là Chính phủ thực thi chính sách nhập khẩu công nghệ và tài trợ cho các nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (R&D) trong giai đoạn đầu của của Hàn Quốc như sự phát triển kinh tế. Những bài học được rút ra trong thành công Hàn Quốc sẽ là những kinh nghiệm hay cho một nước đang phát triển Việt Nam.