Thúc đẩy hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ ở Việt Nam hiện nay - Đoàn Văn Hà (2020)
Hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ (KHCN) đã trở thành một yếu tố quan trọng trong kinh tế đối ngoại và phát triển kinh tế - xã hội của nước ta trong giai đoạn hiện nay. Nó là nguồn lực to lớn, cầu nối, kênh dẫn không thể thiếu được đốì với hoạt động KHCN trong nước. Tuy nhiên, bên cạnh những quả đạt được thì hoạt động này vẫn còn những hạn chế nhất định, cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác quốc tế về KHCN.