Kinh nghiệm thế giới về xây dựng đường sắt cao tốc: Bài học chuyển giao công nghệ, đánh giá hiệu quả công nghệ, chi phí, tác động môi trường - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (2010)
Cung cấp thông tin tham khảo về kinh nghiệm xây dựng đường sắt cao tốc của một số nước tiêu biểu trên thế giới. Rút ra bài học về chuyển giao công nghệ, đánh giá hiệu quả công nghệ, chi phí và tác động môi trường đối với Việt Nam đối với dự án chiến lược xây dựng đường sắt cao tốc Bắc Nam.