Nghiên cứu chế tạo và tính chất từ của hệ hạt nano từ Fe, Co bằng phương pháp nghiền cơ năng lượng cao - Đỗ Khánh Tùng (2019)
Luận án đã tìm ra một cách tiếp cận mới: đơn giản, chi phí thấp để tổng hợp các vật liệu nano từ như Fe và FeCo bằng cách nghiền bột kim loại trong điều kiện thông thường. Sản phẩm có những phẩm chất từ tương đương với loại được tổng hợp trong điều kiện có khí bảo vệ chống ôxy hóa.