Đánh giá và mô phỏng các hệ số đàn hồi đa tintinh thể hỗn độn - Vương Thị Mỹ Hạnh (2020)
Luận án gồm 4 chương: Chương 1: Trình bày lịch sử phát triển và phương pháp nghiên cứu các hệ số đàn hồi đa tinh thể của các tác giả đi trước. Chương 2: Dùng đường hướng biến phân để xây dựng các đánh giá cho các hệ số đàn hồi vĩ mô tổng quát. Chương 3: Áp dụng kết quả Chương 2 cho các lớp đa tinh thể 2D, 3D; Tính toán và so sánh với các đánh giá V-R, HS, PĐC, SC, luận án và nhận xét. Chương 4: Áp dụng PTHH để mô phỏng các giá trị mô đun đàn hồi vĩ mô 2D, so sánh với các kết quả đánh giá và nhận xét.