Nghiên cứu xác định đặc trưng khí động lực của cánh quay trực thăng xét đến sự tương tác với thân và mặt giới hạn - Phạm Thành Đồng (2020)
Luận án xây dựng mô hình toán phi tuyến không dừng xác định đặc trưng khí động của cánh quay bằng phương pháp xoáy rời rạc với phần tử xoáy có dạng hình tứ giác, áp dụng mô hình khuếch tán xoáy. Xác định đặc trưng khí động của cánh quay có xét đến ảnh hưởng của thân trực thăng và mặt giới hạn bằng phương pháp xoáy rời rạc. Luận án đề xuất cách tiếp cận sử dụng phương pháp xoáy rời rạc với phần tử xoáy hình tứ giác để mô phỏng dòng chảy bao vật thể 3D.