Nghiên cứu ứng dụng bức xạ gamma Co-60 để chế tạo B-Glucan khối lượng phân tử thấp tan trong nước có hoạt tính sinh học từ bã men bia - Nguyễn Thành Long (2020)
Luận án này nghiên cứu hoàn thiện quy trình tách chiết β-glucan từ thành tế bào bã nấm men bia và thiết lập quy trình công nghệ chế tạo chế phẩm β-glucan Mw thấp và tan trong nước bằng phương pháp chiếu xạ đồng thời nghiên cứu các hiệu ứng sinh học của β-glucan sau khi cắt mạch bằng phương pháp chiếu xạ trong điều kiện in vitro và in vivo trên động vật (gà và chuột) nhằm tạo ra chế phẩm β-glucan có Mw thích hợp cho hiệu ứng sinh học cao phù hợp cho mục đích ứng dụng làm thực phẩm chức năng hoặc chế phẩm bổ sung trong chăn nuôi.