Nghiên cứu đánh giá và nâng cao phẩm chất hệ thống vô tuyến chuyển tiếp song công trên cùng băng tần - Nguyễn Bá Cao (2020)
Luận án đề xuất mô hình và phân tích phẩm chất mạng chuyển tiếp FDR một chiều trong kịch bản truyền thông hợp tác khi nút FDR sử dụng giao thức AF. Luận án đưa ra biểu thức chính xác và biểu thức xấp xỉ của xác suất dừng cho cả trường hợp hệ số khuếch đại cố định và thay đổi tại nút FDR. Từ đó biểu thức gần đúng xác suất lỗi ký hiệu được tìm ra. Để cải thiện phẩm chất hệ thống, luận án đề xuất phân bổ công suất tối ưu cho nút chuyển tiếp FDR. Kết quả tính toán cho thấy rằng, với công suất tối ưu, phẩm chất hệ thống được cải thiện đáng kể so với trường hợp không sử dụng công suất tối ưu.