Bình luận quyết định của Hội đồng cạnh tranh về việc tập trung kinh tế của Grab Taxi - Phạm Hoài Huấn (2019)
Giao dịch Grab mua lại hoạt động kinh doanh của Uber đầu năm 2018 đã gây nên những xáo trộn trong lĩnh vực vận chuyển hành khách bằng ô tô dưới 9 chỗ và mô tô. Đồng thời, nó cũng đặt ra câu hỏi liệu giao dịch này có phải là hành vi tập trung kinh tế theo quy định của pháp luật cạnh tranh Việt Nam hay không? Trên cơ sở đó, ngày 17/6/2019 Hội đồng Cạnh tranh đã có quyết định số 26/QĐ-HĐXL vậy, từ Quyết định số 26/QĐ -HĐXL nổi lên một số vấn đề pháp lý sau đây cần được làm rõ: có phải là hành vi tập trung kinh tế hay không. Bài viết bình luận về các vấn đề này