Achieving MDGs through ICT Experiences and Challenges in Viet Nam - UNDP Việt Nam (2003)
Để thực hiện các MDG thông qua CNTT&TT đòi hỏi phải đầu tư lớn không chỉ về tài chính mà còn cả về xã hội và con người. Việc chấp nhận và ứng dụng CNTT&TT đòi hỏi phải thay đổi tư duy và có thái độ cởi mở hơn đối với các cơ hội và khả năng mới mà các công nghệ này mang lại. Để hướng tới xã hội thông tin tri thức khai thác CNTT&TT phục vụ phát triển đòi hỏi người dân phải thay đổi để tiếp nhận những công cụ mới này và nắm bắt những cơ hội mà chúng mang lại. Đầu tư vào giới trẻ sẽ góp phần quan trọng để đạt được mục đích này nhưng các nhà lãnh đạo cấp cao trong các cơ quan chính quyền và các doanh nghiệp phải nêu gương trước để thúc đẩy tiến trình.