Ngoại giao láng giềng của Trung Quốc từ đại hội XVIII Đảng cộng sản Trung Quốc đến nay - Nguyễn Thị Phương Hoa (2020)
Từ Đại hội XVIII đến nay, cùng với những thay đổi của môi trường bên trong ngoài, bên cạnh việc tiếp tục kế thừa phương châm, chính sách trước đó, chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc đã có sự điều chỉnh với việc đưa ra khái niệm mới, nội dung, cách thức thực hiện phong phú hơn. Bài viết tập trung phân tích điểm kế thừa, điểm mới đánh trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc, đồng thời nêu lên những đánh giá bước đầu về việc triển khai trên thực tế từ năm 2012 đến nay.