Cần hiểu đúng luận điểm "đấu tranh chống tôn giáo" và " làm cho tôn giáo đi đến chỗ tiêu vong thực sự" của chủ nghĩa Mác-Lênin - Đỗ Lan Hiền (2020)
Khi bàn về tôn giáo, chủ nghĩa Mác-Lênin đã nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều học giả từ các lập trường tư tưởng, ý thức hệ, lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới. Bên cạnh số học giả ủng hộ, đồng tình và làm rõ thêm các quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin về tôn giáo thì cũng có khá nhiều học giả, đảng phái, lực lượng phủ nhận một phần hoặc toàn bộ quan điểm về tôn giáo của chủ nghĩa Mác-Lênin. Một trong số những luận điểm phủ nhận, phê phán cho rằng, chủ nghĩa Mác-Lênin chủ trương tuyên chiến với tôn giáo và thủ tiêu tôn giáo. Quan điểm "tôn giáo tiêu vong" đã lạc hậu, lỗi thời và sai lầm ngay trong chính thời đại của C.Mác, V.I.Lênin. Bài viết phân tích, làm rõ luận điểm "đấu tranh về tôn chống tôn giáo" và "tôn giáo tiêu vong" để hiểu đúng chủ nghĩa Mác - Lênin về tôn giáo, chống lại các luận điệu xuyên tạc, chia rẽ người cộng sản và người tôn giáo.