Những bài học kinh nghiệm của cách mạng tháng tám năm 1945 - Bùi Đình Phong (2020)
Nghiên cứu thấu đáo tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối lãnh đạo của Đảng gắn với thực tiễn hiện nay, bài viết rút ra một số bài học kinh nghiệm từ thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945. Đó là bài học về nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; về đại đoàn kết toàn dân tộc. Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do dân, vì nhân dân về mối quan hệ giữa chất lượng và số lượng về gắn kết chặt chẽ ý chí Đảng với lòng dân, đem sức ta mà tự giải phóng cho ta.