Xây dựng cơ quan nhân quyền quốc gia: một số vấn đề lý luận và thực tiễn Việt Nam - Đặng Dũng Chí (2020)
Trong hệ thống các thiết chế, thể chế giải quyết vấn đề nhân quyền thì cơ quan nhân quyền quốc gia giữ một vị trí đặc biệt quan trọng. Bài viết tập trung làm rõ sự cần thiết của vấn đề việc xây dựng cơ quan nhân quyền quốc gia và chủ trương của Liên Hợp quốc về này. Đồng thời, bài viết cũng đề xuất những định hướng lớn trong việc xây dựng cơ quan nhân quyền quốc gia ở Việt Nam hiện nay.