Thực hiện trách nhiệm giải trình tính tất yếu trong quá trình xây dựng chính phủ kiến tạo - Ngô Thị Huyền (2020)
Nền hành chính nước ta đang đi những bước đầu tiên trên con đường chuyển đổi từ mô hình "chính phủ quản lý toàn diện sang mô hình "chính phủ kiến tạo". Điều này thể hiện trên các phương diện chủ yếu như thể chế, bộ máy nhà nước, đội ngũ công chức hành chính, phòng, chống tham nhũng... Trong đó thực hiện trách nhiệm giải trình là một trong những vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, Bài viết này góp phần làm rõ tính tất yếu khách quan và những giải pháp thúc đẩy thực hiện có hiệu quả trách nhiệm giải trình của Chính phủ với nhân dân trong quá trình xây dựng chính phủ kiến tạo ở Việt Nam hiện nay.