Hoạt động của các think tank ở Hoa Kỳ - Đoàn Trường Thụ (2020)
"Think tank" là những tổ chức nghiên cứu chính sách, có chức năng chính là nghiên phản biện, và xây dựng các đề xuất chính sách. Trong nền chính trị Hoa Kỳ hiện đại, think tank được ví như những "chiếc hộp tư duy", thực hiện vai trò cầu nối giữa "tri thức" và "quyền lực". Hoạt động của các think tank rất đa dạng: tiến hành các nghiên cứu, cung cấp các xuất bản phẩm, tổ chức các buổi thuyết trình hay tranh luận chính sách, tham gia vào vận động chính sách. Bài viết trình bày hoạt động của các think tank ở Hoa Kỳ, nhận diện những ảnh hưởng của các think tank trong đời sống chính trị và quy trình chính sách ở Hoa Kỳ.