V.I.Lênin bảo vệ, phát triển lý luận của C.Mác và Ăngghen về quân đội cách mạng - Nguyễn Thanh Hải (2020)
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, V.I.Lênin đã nhiều lần khẳng định giá trị khoa học, bản chất cách mạng, đồng thời bổ sung, phát triển sáng tạo, toàn diện lý luận của C.Mác và Ph.Ăngghen về quân đội làm cho Học thuyết Mác-Lênin về quân đội hoàn bị hơn và mang ý nghĩa thời đại sâu sắc. Những nội dung V.I.Lênin bảo vệ, phát triển lý luận của C.Mác và Ph.Ăngghen về quân đội là kim chỉ nam cho Đảng, Nhà nước ta cao sức mạnh chiến đấu của quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Đồng thời, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đòi "phi chính trị hóa" quân đội.