Phát triển dân chủ ở Cuba thông qua các cơ quan đại diện của nhân dân - Âu Thị Tâm Minh (2020)
Dù bị phương Tây nhìn nhận như một quốc gia thiếu dân chủ, song trên thực tế hệ thống cơ quan đại diện của nhân dân ở Cuba, đặc biệt là ở cấp cơ sở, đã bảo đảm sự tham gia của nhân dân vào công việc quản lý nhà nước và xã hội. Bài viết làm rõ những vấn đề cơ bản của thực hành dân chủ nói chung và thực hành dân chủ thông qua các cơ quan đại diện ở Cuba hiện nay.