Giá trị bền vững và ý nghĩa thời đại của chủ nghĩa Mác - LêNin - Trần Văn Phòng (2020)
Chủ nghĩa Mác - Lênin ra đời, phát triển đã gần 172 năm với bao gồm những thăng trầm lịch sử nhưng vẫn mang trong lòng nó giá trị bền vững không thể bác bỏ là: Phát triển; Chủ nghĩa nhân đạo triệt để; Phương pháp biện chứng duy vật và quan niệm duy vật về lịch sử; Học thuyết giá trị thặng dư, hình thái kinh tế - xã hội, CNXH. Chính vì vậy, chủ nghĩa Mác - Lênin vẫn là thế giới khách quan, phương pháp luận khoa học cho chúng nhận thức và giải quyết những vấn đề thực tiễn của thế giới đương đại; xây dựng CNXH thực hiện sự nghiệp đổi mới thành công.