Triển vọng chính trị - An ninh toàn cầu thập niên thứ ba của thế kỷ XXI. - Nguyễn Vũ Tùng (2020)
Tháng 12 năm 2019, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới tổ chức Hội thảo với chủ đề "Triển vọng kinh tế và chính trị thế giới trong thập kỷ thứ ba của thế kỷ XXI". Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các học giả trong nước với nhiều luận đánh giá tình hình và triển vọng của hai lĩnh vực chi phối cục diện thế giới trong mười năm tiếp theo. Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới lựa chọn bài tham luận của Tiến sỹ Nguyễn Vũ Tùng, một nhà nghiên cứu nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chính trị và an ninh quốc tế, để giới thiệu bức tranh chung của nền chính trị và an ninh thế giới với những dự báo đặc điểm và sự chuyến dịch trong.