Chiến lược của các chủ thể hàng hải Trung Quốc ở biển Đông (2020)
Tạp chí China Perspectives, một tạp chí khoa học chuyên nghiên cứu các vẩn đề của Trung Quốc hiện đại, đã đăng một bài nghiên cứu về tình hình biển Đông học giả Yamaguchi Shiniji, nghiên cứu viên cao cấp tại Viện nghiên cứu quốc phòng Nhật Bản. Bài báo đặt câu hói là những hành động của Trung Quốc ờ biển Đông có phải là chiến thuật của Trung Quốc dựa trên một kế hoạch tốt về phối hợp không, hay chúng là hậu quả không lường trước của cạnh tranh và lợi ích cá nhân giữa cúc cơ quan khác nhau của nước này. Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới xin giới thiệu nội dung chính của bài viết với các nhà nghiên cứu và độc giả quan tâm tới chủ đề này.