Môi trường chính trị tác động đến quản lý nhà nước - Nguyễn Quốc Sửu (2020)
Lịch sử thế giới chứng kiến quá trình toàn cầu hóa diễn ra ngày càng sâu rộng. Quá trình này trong mỗi giai đoạn lại có một tốc độ khác nhau và tăng theo bước tiến của nhân loại. Dù vậy, đặt trong tương quan với hoạt động quản lý của Nhà nước (QLNN), việc phân chia này có thể tạo lập những phạm vi cần thiết đế thiết lập rõ môi trường chính trị trong nước và quốc tế.