Tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống những điều biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, Đảng viên - Lý Việt Quang (2020)
Là người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trên phương diện: xác lập những nguyên tắc, quy định, chuẩn mực về tư tưởng, chính trị, tổ chức, đạo đức để thực hiện thống nhất ỷ chí và hành động trong toàn Đảng; đồng thời những căn bệnh, thói hư, tật xấu mà mỗi cán bộ, đảng viên cần phải phòng chống, nhất là từ khi Đảng trở thành Đảng cầm quyền. Bài viết này đề cập đến những quan điểm Người vềphòng, chống những căn bệnh, thói hư, tật xấu trong cán bộ, đảng viên, với ý nghĩa là phòng, chổng những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lốỉ sống.