Thường xuyên, nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Dương Thùy Dung (2020)
Trong bản Di chúc lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ, để củng cố, phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng thì "cần thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình", bởi đây là cách tốt nhất để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Trong bất cứ giai đoạn cách mạng nào, lời căn dặn và chỉ dẫn nêu trên của Người luôn là yêu cầu và đòi hỏi tuyệt đối cần thiết đối với mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong việc thường xuyên, gương mẫu tự phê bình và phê bình để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, để Đảng ta mãi xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự tin yêu của nhân dân.