Những nội dung cơ bản của "giản chính, tinh cán" trong tư tưởng Hồ Chí Minh và vận dụng vào thực tiễn Việt Nam - Hà Sơn Thái (2020)
Tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị ở Việt Nam là xu hướng tất yếu, khách quan cả về mặt lý luận và thực tiễn. Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị khóa XI về tinh nữa giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, một lần khẳng định những nội dung trong tư tưởng Hồ Chỉ Minh về "giản chính, tinh cán" để xây dựng các cơ quan đảng, chính quyền và đoàn thể ở các cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả đến nay vẫn còn nguyên giá trị; là kim chỉ nam cho việc tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngủ cán bộ, công chức, viên chức ở nước ta.