Tư tưởng Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa giai cấp và dân tộc trong cách mạng dân tộc, dân chủ - Phạm Văn Giang (2020)
Sau một thế kỷ, nhìn lại thời điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp nhận chủ nghĩa Mác - Lênin (tháng 7/1920), chúng ta càng thấy tầm vóc lớn lao và ý nghĩa lịch sử vĩ đại của sự kiện này. Chủ nghĩa Mác - Lênin đã soi sáng con đường cách mạng Việt Nam, mở ra thòi đại độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Hồ Chí Minh đã vận dụng trung thành, sáng tạo, bổ sung và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin phù hợp với điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam, trong đó nổi bật là tư tưởng về giải quyết mối quan hệ giữa lợi ích giai cấp và lợi ích dân tộc.