Tầm nhìn "hòa bình dựa trên sức mạnh" của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và trường hợp Biển Đông - Phạm Minh Thu (2020)
Ngay từ khi lên nắm quyền, tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra tầm nhìn "Hòa bình dựa trên sức mạnh Theo đó, để duy trì vai trò dẫn dắt, bảo đảm ưu thế vượt trội của Mỹ cũng như bảo đảm an ninh khu vực dựa trên luật pháp quốc tế, Mỹ đã triển khai cùng lúc các biện pháp về chính trị ngoại giao, kinh tế - thương mại và an ninh - quân sự tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong bối cảnh tình hình Biển Đông tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, Tầm nhìn này được thể hiện rõ nét để bảo đảm Di sản của O-ba-ma tai khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Trong tình hình Biển Đông tiếp tục diến biến phức tạp và khó lường. Tầm nhìn này được thể hiện rõ nét để bảo đảm lợi ích an ninh quốc gia Mỹ.