Bài học kinh nghiệm về đoàn kết rộng rãi mọi giai cấp, tầng lớp xã hội trên chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng bộ Thành phố Hà Nội (1930 -2020) - Đặng Kim Oanh (2020)
Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thắng quý báu trong lịch sử dụng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, với những chiến công bất hủ trong chống giặc ngoại xâm, bảo vệ non sông gấm vóc. Từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo phong trào cách mạng, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc ấy lại được nhân lên gấp bội và trở thành sức mạnh vô địch. Phát huy truyền thống đó, trong suốt 90 năm qua, Đảng bộ thành phố Hà Nội luôn nỗ lực tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thong chính trị trong sạch, vững mạnh.