Đảng cộng sản Việt Nam kiên định vận dụng sáng tạo tư tưởng của VL. Lê - Nin vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam thời kỳ đổi mới - Nguyễn Chí Hiếu (2020)
Chủ nghĩa Mác - Lê-nin là nền tảng tư tưởng để Đảng Cộng sản Việt Nam vận dụng, phát triển lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường lên nghĩa xã hội ở Việt Nam. Những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử Đảng và nhân dân ta đạt được qua hơn 30 năm đổi mới thể hiện sự vận dụng đúng đắn, sáng tạo của Đảng; đồng thời, cũng góp phần bổ sung, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lê-nin trong điều kiện mới.