Một số thành tựu nhận thức lý luận mới về giai cấp công nhân Việt Nam - Nguyễn An Ninh (2020)
Giai cấp công nhân (GCCN) Việt Nam có sứ mệnh lãnh đạo sự nghiệp xây dựng CNXH, đi đầu trong sự nghiệp đẩy mạnh CNH, HĐH, tiên phong trong đổi mới và là nòng cốt của khối đấu vươn lên đại đoàn kết toàn dân tộc. GCCN nước ta phải được xây dựng và tự phấn đấu Đảng và Nhà nước là yếu tố quyết định nhất đến sự phát triển GCCN và thực hiện sứ mệnh của nó. Những nhận thức lý luận mới về GCCN trên các chiều cạnh là luận cứ khoa học để tiếp tục hoàn thiện chủ trương và chính sách với giai cấp công nhân.