Deepening democracy and increasing popual participation in Vietnam - UNDP Việt Nam (2006)
Đánh giá những diễn biến và những chiều hướng mới thông qua cuộc thảo luận về vai trò của người dân trong công tác chính quyền cũng như về mối quan hệ giữa người dân và Nhà nước trong thế kỷ 21 ở Việt Nam. Mục tiêu chính của tài liệu là đánh giá mức độ tham gia của người dân trong công tác chính quyền cũng như sự phản hồi từ phía chính quyền đối với những nỗ lực tăng cường sự tham gia của người dân.Tài liệu kết luận việc mở rộng sự tham gia của người dân ở Việt Nam phải được thực hiện thông qua các biện pháp cải cách dân chủ một cách trực tiếp và gián tiếp.