Tầm nhìn và hành động thúc đẩy cùng xây dựng vành đai kinh tế con đường tơ lụa và con đường tơ lụa trên biển thế kỷ XXI - Ủy ban phát triển và cải cách quốc gia, Bộ ngoại giao (2015)
Việc xây dựng các con đường tơ lụa là một chương trình mang tính hệ thống, cần tuân thủ các nguyên tắc như cùng thảo luận, cùng xây dựng, cùng hưởng lợi ích, cần gắn kết với chiến lược phát triển của các quốc gia nằm trong hai con đường này. Để thúc đẩy thực hiện hai đề xuất này, Chính phủ Trung Quốc đã soạn thảo và ban hành văn bản "Tầm nhìn và hành động thúc đẩy cùng xây dựng vành đai kinh tế con đường tơ lụa và con đường tơ lụa trên biển thế kỷ XXI"