Đánh giá sau 3 năm Chủ tịch Tập Cận Bình lên nắm quyền. Tham vọng lớn, hành động lớn:Tác động của Tập Cận Bình đối với sự phát triển quân sự Trung Quốc - Andrew Erickson (2016)
Bài viết sử dụng trường hợp chuyến thăm Mỹ của Tập Cận Bình để phân tích tác động của ông và khả năng kế thừa đối với sự phát triển quân sự của Trung Quốc. Để phù hợp với tính chất song phương của chuyến thăm, cũng như ưu tiên chuẩn bị nội dung về mối quan tâm lớn nhất của Tập Cận Bình, bài viết tập trung chủ yếu vào sự phát triển PLA để đối phó với những thách thức rất lớn mà Trung Quốc đang phải đối mặt: chứng minh khả năng có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến tranh chấp biển đảo của Trung Quốc và tuyên bố hàng hải trong vùng Hải Cận [“Near Seas”] (bao gồm Hoàng Hà, Biển Hoa Đông, Biển Đông).