Chính trường Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình - Sebastian Veg (2014)
Sau một khoảng thời gian quyền lực trong nội bộ Đảng bị chia rẽ, dưới thời Tập Cận Bình, cấu trúc quyền lực theo mô hình kim tự tháp đã được khôi phục lại. Động lực của sự khôi phục này bắt nguồn từ mối lo ngại ngày một lớn của thế hệ lãnh đạo mới (đại diện là Tập Cận Bình) – với thế hệ cũ, trước đó (thời kì của Hồ Cẩm Đào) trước nguy cơ tốc độ tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế và sự sa sút về quyền lực Đảng có thể ảnh hưởng xấu đến vị trí của họ. Bài viết phân tích và làm rõ về chính trường cả Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình.