Traditional Justice and Reconciliation after Violent Conflict - Luc Huyse (2008)
Xem xét sự phát triển của các kỹ thuật truyền thống trong công tác hòa giải, chuyển tiếp tư pháp và các chính sách đối chiếu. Sau đó đưa ra những khó khăn về thuật ngữ và phương pháp luận trong việc điều tra hiệu suất thực tế của các công cụ truyền thống. Trình bày, phân tích so sánh các thực hành ở châu Phi là chủ đề của các nghiên cứu điển hình trong cuốn sách này.