Quản lý chủ nghĩa bài Trung ở Việt Nam: Minh chứng từ truyền thông trong cuộc khủng hoảng giàn khoan năm 2014 - Bùi Trang Nhung (2017)
Nghiên cứu chiến lược truyền thông của Việt Nam trong cuộc khủng hoảng giàn khoan vào năm 2014 với Trung Quốc, sử dụng phương pháp phân tích định tính đối với 570 bài báo do báo Thanh Niên xuất bản, một tờ báo có uy tín được lưu hành trên toàn quốc. Phác thảo các điều kiện theo hướng dự đoán rằng các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ sử dụng chủ nghĩa bài Trung trong cuộc xung đột.