Xem xét lại hình ảnh thứ hai. Nguồn lực nội địa của Trung Quốc trong vai trò cải cách chủ nghĩa tư bản toàn cầu - Jorn-Carsten Gottwald (2017)
Bài viết cho thấy một sự nhìn nhận lại quan trọng về các vị trí then chốt của Trung Quốc khi xét đến nền quản trị toàn cầu: đòi hỏi trách nhiệm ngày càng nhiều hơn, thỏa hiệp về quyền tự chủ trong nước và hỗ trợ sự trỗi dậy của các nhân tố theo một cấu trúc toàn cầu mới. Tuy vậy, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã không tiến hành thúc đẩy các quy định tài chính toàn cầu mang màu sắc Trung Quốc. Như đã lập luận, điều này có thể bởi vì nhận thức về vai trò quốc tế mới của Trung Quốc chưa đạt được sự nhất quán rõ ràng.