The Role of the Organization of American States in Promoting Democracy - Denisse Rodriguez Olivari (2014)
Cung cấp một lưu ý ngắn gọn về tình trạng dân chủ trong khu vực và phân tích yếu tố cấu thành điều khoản dân chủ. Kiểm tra những hạn chế của việc thực hiện nó trong khi trình bày hai nghiên cứu điển hình về các can thiệp của OAS trong các sự cố dân chủ. Đánh giá vai trò của tổ chức như một người gác cổng dân chủ và trật tự hiến pháp ở châu Mỹ, và đưa ra các khuyến nghị chính sách phòng ngừa và khắc phục cho một tiêu chí được thiết lập, phản ứng nhanh chóng với các mối đe dọa cho dân chủ.