Political Participation of Refugees: Bridging the Gaps (2018)
Báo cáo khám phá những thách thức và cơ hội liên quan đến sự tham gia chính trị của người tị nạn ở nước sở tại và các nước xuất xứ. Phương tiện nào có thể được sử dụng để tăng cường sự tham gia chính thức và phi chính thức của những người tị nạn trong đời sống chính trị của các nước chủ nhà và các quốc gia xuất xứ của họ? Cơ chế pháp lý và thể chế nào cung cấp một môi trường tạo điều kiện thúc đẩy sự tham gia như vậy? Những yếu tố pháp lý và thực tiễn nào có thể cản trở sự tham gia chính trị của họ? Báo cáo làm sáng tỏ những câu hỏi này thông qua phân tích so sánh 8 nghiên cứu điển hình được thực hiện ở Đức, Kenya, Lebanon, Nam Phi, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Uganda và Vương quốc Anh, tập trung vào những người tị nạn từ Afghanistan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Somalia, Nam Sudan và Syria.