Democracy and Deep-Rooted Conflict (1998)
Cuốn cẩm nang cung cấp tài nguyên thực tiễn cho những người có liên quan trong việc đưa xung đột nội bộ ra khỏi giai đoạn bạo lực kéo dài và thiết kế một mô hình khả thi, bền vững để quản lý hòa bình. Trọng tâm của cẩm nang là về những gì xảy ra tại bàn đàm phán giữa các bên với chính cuộc xung đột. Nó cung cấp cho các chính trị gia, các nhà đàm phán, hòa giải viên một loạt các công cụ và vật liệu cần thiết cho việc xây dựng một thiết chế dân chủ.